Swan Bay trong tiềm năng phát triển quy hoạch đô thị vệ tinh của TP.HCM

Nằm trong quy hoạch Vành đai 3 của TP.HCM, trong tương lai, dự án Swan Bay thực hiện nhiệm vụ trở thành một phần của đô thị vệ tinh cho thành phố.

Quy hoạch tổng thể Vành đai 3 của thành phố

Theo quy hoạch, đường Vành đai 3 của thành phố có tổng chiều dài 97,7km. Đoạn đường đi qua các địa phương: thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Long An với quy mô sáu làn xe lưu thông và hai làn dừng xe khẩn cấp. Dự kiến tổng vốn đầu tư dự án là 55.805 tỉ đồng.

Dự án Vành đai 3 được phân ra làm 4 giai đoạn thi công, mỗi giai đoạn sẽ hoàn thành các hạng mục tương ứng:

 • Đoạn 1: Đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn, dài 16,7km.
 • Đoạn 2: Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, dài 34,3km, đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và TP.HCM.
 • Đoạn 3: Đoạn quốc lộ 22 – Bình Chuẩn dài 19,1km, đi qua địa phận tỉnh Bình Dương và TP.HCM.
 • Đoạn 4: Đoạn Bến Lức – Quốc lộ 22 dài 28,9km, đi qua địa phận TP.HCM và tỉnh Long An.

Swan Bay trong tiềm năng phát triển quy hoạch đô thị vệ tinh của TP.HCM

Swan Bay hưởng lợi từ các tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4

Swan Bay là dự án khu đô thị hiện đại hưởng nhiều tiện ích giao thông khi đường Vành đai 3 hoàn thành. Hướng di chuyển về trung tâm thành phố cũng như kết nối các quận huyện từ dự án được rút ngắn thời gian và khoảng cách hơn. Bài toán về vị trí xa đã không còn gây cản trở cho khách đầu tư hay định cư tại dự án Swan Bay nữa.

Thành phố vệ tinh – Giải pháp đột phá

Cùng với định hướng xây dựng thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm lớn bậc nhất về văn hóa, kinh tế, công nghệ của cả nước thì việc giảm áp lực về gia tăng dân số cùng các hệ quả đi kèm bằng giải pháp xây dựng thành phố vệ tinh được đánh giá là mang tính đột phá. Đây cũng là nhu cầu tất yếu cho sự phát triển năng động và bền vững của thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố vệ tinh được thành lập nhằm san sẻ những áp lực về dân cư, công việc, nhà ở, giao thông cho thành phố trung tâm. Tại thành phố Hồ Chí Minh, trong giai đoạn phát triển mới đã có đề xuất quy hoạch xây dựng thành phố vệ tinh cho 4 vùng của thành phố. Trong đó, tại phía Đông, bên cạnh các đô thị vệ tinh đã được hình thành và đưa vào sử dụng thì hiện đang có các dự án đô thị khác được phê duyêt để đưa vào hoạt động.

Swan Bay trong tiềm năng phát triển quy hoạch đô thị vệ tinh của TP.HCM

Phối cảnh tổng thể dự án Swan Bay

Nổi bật có thể kể đến khu đô thị quy mô Swan City với hai dự án đi kèm là Swan Bay và Swan Park. Cả hai dự án đều có quy mô lớn ngoài việc cung cấp cho thị trường một lượng lớn nhà phố, biệt thự resort thì các dự án này còn xây dựng một cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại mới. Việc nắm bắt xu thế phát triển mới của thị trường thì nhà đầu tư nào có kế hoạch phát triển sớm hơn sẽ sinh lợi cao hơn.

Những hạng mục giao thông đang trên đà triển khai và gấp rút hoàn thành

Theo đúng quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông khu Đông của thành phố, hiện nay, nhiều hạng mục giao thông tiếp tục được triển khai và gấp rút hoàn thành để chỉnh trang lại đô thị khu Đông:

 • Tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Mở ra một lựa chọn di chuyển nhanh chóng từ thành phố Hồ Chí Minh đi Biên Hòa, Bình Dương, Bình Thuận, Nha Trang, các tỉnh Tây Nguyên…
 • Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, tuyến metro đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, vào khu trung tâm thành phố.
 • Tuyến Vành đai 2, 3 đang được đầu tư khá mạnh để kết nối đồng bộ với nhiều con đường khác tại khu Đông.
 • Tuyến cầu Phú Mỹ – vòng xoay Mỹ Thủy – điểm kết nối rất quan trọng trên tuyến Vành đai 2 từ quận 7 đến quận 9, Thủ Đức…
 • Tuyến dự án Đông Tăng Long về sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Long Thành.
 • Tuyến tuyến đường sắt metro: Bến Thành – Suối Tiên; quận 9 – Nhơn Trạch – sân bay quốc tế Long Thành.

Swan Bay trong tiềm năng phát triển quy hoạch đô thị vệ tinh của TP.HCM

Hạ tầng giao thông hoàn thiện thúc đẩy giá trị bất động sản Nhơn Trạch

Thông tin mở bán dự án Swan Bay

Dự án Swan Bay dự kiến sẽ được mở bán giai đoạn 2 vào cuối tháng 6/2018 với giá bán ước tính tăng từ 3 – 6% so với giai đoạn 1 (Giai đoạn 1 đã bán hết).. Hiện tại, chủ đầu tư đang tiến hành nhận booking cụ thể như sau:

Tiền đặt chỗ thiện chí:

 • Biệt thự loại nhỏ: 20 triệu/căn
 • Biệt thự tiêu chuẩn: 30 triệu/căn
 • Biệt thự loại lớn: 50 triệu/căn

• Khách đặt chỗ thiện chí càng sớm sẽ được ưu tiên hơn (chi tiết sẽ thông báo sau). Mỗi khách hàng được giữ chỗ tối đa 5 phiếu. Chủ đầu tư sẽ tổ chức sự kiện để khách hàng bốc thăm chọn sản phẩm.